SRC- Chopin

SRC-CHOPIN

Đo lường tự động khả năng giữ dung môi (Solvent Retention Capacity - SRC) với từng profile.
Nguyên tắc đo:
Nguyên tắc đo của phương pháp SRC ( phù hợp với AACC được chấp thuận theo Phương pháp 56-11 ) được dựa trên sự sonvat ưu tiên và sự phồng lên của 3 polyme, các thành phần bột dạng mạng lưới được lựa chọn , các dung môi đặc tả nguyên liệu. Độ phồng càng lớn, và sự cản trở càng lớn của mạng lưới phồng lên được nén bới bộ phận ly tâm, thì mức độ giữ dung môi càng cao. Phương pháp này cho phép đo lường của bốn thông số chất lượng quan trọng của bột trong một thử nghiệm duy nhất :
• Độ thấm nước với SRC nước
• Khả năng hoạt động của glutenin với các SRC axit lactic
• Khả năng hoạt động của Pentosan với SRC sucrose
• Khả năng hoạt động của tinh bột phá hủy với SRC natri cacbonat
Bốn tính chất hoạt động này là thông số quan trọng cho việc kiểm soát chất lượng của bột mì . SRC - Chopin được sử dụng tốt nhất trong chăn nuôi , nhà máy nghiền, và các ngành công nghiệp nướng bánh, nhưng cũng có thể tăng thêm giá trị trong suốt phần còn lại của chuỗi cung cấp lúa mì và bột mì

.